Công an tỉnh Bình Phước
Công an tỉnh sơ kết công tác quý I năm 2024
Lượt xem: 452
Sáng 29/3/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I/2024 và tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01 và Phương án số 01 của Bộ Công an. Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trại, cơ quan và Công an 11 huyện, thị xã, thành phố tham dự hội nghị.
anh tin bai

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I/2024, Công an tỉnh đã triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán giáp thìn 2024 (từ ngày 15/12/2023 đến ngày 15/02/2024) huy động các lực lượng, phương tiện, thiết bị vào cuộc triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên phạm vi toàn tỉnh. 

Qua đó, tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm, các lực lượng nghiệp vụ và Công an các địa phương đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, kiềm giảm 0,5 % số vụ phạm pháp hình sự so với cùng kỳ năm 2023 (204/205 vụ). 

Riêng tội phạm về ma túy phát hiện nhiều hơn 39 vụ so với cùng kỳ năm 2023, đã bắt giữ 126 vụ, 202 đối tượng, thu giữ 5,26g Heroin và hơn 7,07kg ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan. 

Trong lĩnh vực phạm pháp về kinh tế bắt giữ 166 vụ, 181 đối tượng (nhiều hơn 15 vụ so với cùng kỳ năm 2023); tội phạm sử dụng công nghệ cao xảy ra 8 vụ, thiệt hại hơn 15,6 tỷ đồng; bắt giữ 114 vụ, 120 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; phát hiện 28 vụ, 49 đối tượng vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thu giữ 14 khẩu súng các loại và 103 vụ, 121 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 4,2 tấn pháo nổ các loại. 

Về tai nạn giao thông xảy ra 81 vụ, làm 51 người chết và 45 người bị thương (giảm 29 vụ, 22 người chết và 5 người bị thương so với cùng kỳ năm 2023); xảy ra 3 vụ cháy, 3 vụ đuối nước và 22 vụ tai nạn liên quan đến pháo nổ.

Cùng với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật cũng được quan tâm lãnh đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả, đúng kế hoạch và chỉ tiêu đã đề ra.
 

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Võ Hoàng Bắc, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trình bày kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01 và Phương án số 01 của Bộ Công an

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 01 ngày 13/3/2024 của Bộ Công an về tăng cường công tác phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia trong tình hình mới và Phương án số 01 của Bộ Công an về đấu tranh với tội phạm sử dụng công nghệ cao, lợi dung không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

 Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã phát biểu tham luận 

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ và Công an các huyện, thị xã, thành phố phát biểu tham luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trên các lĩnh vực công tác Công an, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã phát biểu ghi, biểu dương những kết quả công tác mà Công an các đơn vị, địa phương đã phấn đấu đạt được, đồng thời yêu cầu từng đơn vị tiếp tục quán triệt các nghị quyết, kế hoạch công tác của cấp trên để đề ra những biện pháp công tác phù hợp, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác thời gian tới.
  

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Dịp này, 1 tập thể và 1 cá nhân được Bộ Công an tặng bằng khen, 3 tập thể và 6 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và 25 tập thể, 66 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác.
 

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Công an tỉnh cho các tập thể lập thành tích xuấ sắc trong công tác
 

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Công an tỉnh cho các tập thể lập thành tích xuấ sắc trong công tác

Văn Thuỷ