Giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019 của Chính phủ năm 2023 trên địa bàn Bình Phước
Ngày 2-2, tại Công an tỉnh, thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đồng chủ trì hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03/2019 của Chính phủ về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, năm 2023, trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong năm 2023 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, Quân ủy Trung ương, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh lực lượng công an, quân sự đã phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03/2019 ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh về bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại quan trọng của tỉnh nhà. Đấu tranh, kiềm chế gia tăng hoạt động của các loại tội phạm, góp phần quan trọng bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại. Trong năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 864 vụ phạm tội về trật tự xã hội, 27 vụ tội phạm sử dụng công nghệ cao. Về ma tuý, đã phát hiện, đấu tranh bắt giữ 327 vụ. Lực lượng công an, biên phòng đã phối hợp đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm góp phần giữ vững bình yên trên tuyến biên giới.

Đại tá Phạm Khắc Toán, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Phương Đằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, hai lực lượng cũng đã thống nhất phương hướng phối hợp trong thời gian tới gồm 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung chủ động nắm, theo dõi, nhận định, đánh giá tình hình để kịp thời tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh các chủ trương, quyết sách phù hợp nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của tỉnh nhà. Triển khai hiệu quả quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng "vũ khí nóng", ma tuý, buôn bán người ...

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Tại hội nghị, 15 tập thể, 20 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 03/2019 của Chính phủ trong năm 2023 đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Trung Sinh