Làm sạch dữ liệu để thực hiện yêu cầu của mục tiêu “4 phủ”
Tại buổi kiểm tra kết quả đợt 1 thực hiện cao điểm “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, đoàn kiểm tra Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh đã đề nghị chính quyền và lực lượng chức năng trên địa bàn xã phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt là công tác làm sạch dữ liệu, bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Bù Nho, huyện Phú Riềng

Theo báo cáo, xã Bù Nho hiện có 2.124 trường hợp cần kích hoạt định danh điện tử mức 2. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ kích hoạt được 183 trường hợp. Để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt, đoàn kiểm tra đề nghị chính quyền địa phương phân công cho từng tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 trên địa bàn sử dụng danh sách điều tra cơ bản để tiếp cận từng công dân, hướng dẫn người dân vào ứng dụng VneiD để kích hoạt định danh điện tử mức 2 ngay tại nhà.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Bù Nho phân tích, đánh giá một số tồn tại, hạn chế sau quá trình thực hiện cao điểm chiến dịch “4 phủ” trên địa bàn

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thượng tá Hồ Ngọc Chiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội nêu rõ, “mục tiêu 4 phủ là một nhiệm vụ với rất nhiều mục đích. Do vậy, không chỉ chính quyền địa phương mà cả lực lượng Công an trên địa bàn phải nỗ lực hơn nữa trong yêu cầu làm sạch dữ liệu, đảm bảo vừa làm sạch được dữ liệu dân cư vừa làm sạch được dữ liệu sim chính chủ, quản lý tốt dân cư trên địa bàn”. Đồng chí Thượng tá Hồ Ngọc Chiến cũng yêu cầu kết quả hàng ngày trong thực hiện mục tiêu “4 phủ” phải kiểm đếm được một cách cụ thể. Trên cơ sở đó rút ra những hạn chế, những bài học kinh nghiệm để làm tốt hơn các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Công an xã Bù Nho tiến hành làm sạch dữ liệu dân cư đảm bảo yêu cầu “đúng, đủ, sạch, sống”

Theo kế hoạch 128/KH-UBND của UBND tỉnh Bình Phước thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn tỉnh bao gồm: phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân, được kích hoạt định danh điện tử, sử dụng sim chính chủ kèm chữ kí số, người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G thay thế các điện thoại 2G tắt sóng sau ngày 1/9/2024. Thời gian triển khai từ ngày 4/4 đến ngày 3/7/2024.

Thu Thảo – Ngọc Huấn