Bù Đốp: Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy
Ngày 26-6, UBND huyện Bù Đốp đã tổ chức phát động Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy, hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024.

Lãnh đạo huyện đốt hình nộm với quyết tâm đẩy lùi tệ nạn ma túy

Tại lễ phát động, lãnh đạo UBND huyện đã thông tin kết quả công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm và phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, lực lượng Công an đã phối hợp phát hiện, xử lý và khởi tố 11 vụ, 22 đối tượng về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Hiện trên địa bàn huyện vẫn còn trên 5 người nghiện và 34 người sử dụng trái phép chất ma túy ngoài xã hội; ngoài ra còn 19 người quản lý sau cai nghiện. Các đối tượng trên đều có biểu hiện phạm các tội về hình sự như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng...

Trên 200 cán bộ, đoàn viên và nhân dân tham gia mít tinh diễu hành qua các trục đường chính của huyện

Với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”, các lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên huyện Bù Đốp đã tham gia diễu hành trên các tuyến đường, tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày thế giới và toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024.

Bùi Dũng - Hà Minh