Ngày 9-4, Hội Cựu công an nhân dân (CAND) thị xã Bình Long tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Hòa - Gám đốc Sở nội vụ; đồng chí Hoàng Thị Hồng Vân  -Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Thiếu tướng Trần Thắng Phúc – Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh; đồng chí Đại tá Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu CAND tỉnh, cùng 100 đại biểu chính thức là các đồng chí công tác trong ngành Công an nhân đã nghỉ hưu và sinh sống trên địa bàn thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản.

Hội Cựu CAND thị xã Bình Long tổ chức đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2024-2029

Trao quyết định thành lập Hội Cựu CAND thị xã Bình Long

Các đại biểu tham dự đại hội

Tại đại hội, đại diện Phòng Nội vụ thị xã đã công bố quyết định thành lập Hội Cựu CAND thị xã Bình Long. Theo đó, Hội Cựu CAND thị xã được tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Công an tỉnh về lĩnh vực hoạt động của Hội; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp sức lực trí tuệ, kinh nghiệm góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm; tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, phát triển kinh tế gia đình hội viên; tổ chức các hoạt động nghĩa tình đồng đội...

Ban chấp hành Hội Cựu CAND thị xã Bình Long ra mắt đại hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành, 5 đồng chí vào Ban thường vụ. Thượng tá Vũ Xuân Bưởng, Nguyên trưởng công an thị xã Bình Long được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân thị xã Bình Long.

Thiếu tướng Trần Thắng Phúc – Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh phát biểu tại đại hội

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Vân  -Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại đại hội

Hội Cựu CAND tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo thị xã Bình Long tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Công an tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Lãnh đạo Sở Nội vụ tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Công an TX Bình Long tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Phường An Lộc tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Xã Thanh Lương tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thị xã Bình Long là nguyện vọng chính đáng của các cán bộ công an hưu trí trên địa bàn, nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trong thị xã, qua đó tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững phẩm chất, đạo đức và hình ảnh tốt đẹp của người chiến sĩ CAND; duy trì mối liên hệ với lực lượng Công an đang công tác, chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh.

Nguyễn Nam - Minh Chính