Huyện Phú Riềng tổng kết công tác đảm bảo ANTT và sơ kết 2 năm thực hiện đề an 06/CP
Ngày 31-1; UBND huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội (PCTP-TNXH) và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ); công tác chuyển hóa địa bàn; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông năm 2023; sơ kết 2 năm thực hiện đề án 06/CP. Đồng chí Lê Anh Nam-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Văn Chung- Phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị.

Huyện Phú Riềng tổng kết công tác đảm bảo ANTT và sơ kết 2 năm thực hiện đề án 06/CP, công tác chuyển hóa địa bàn

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2023, tình hình ANTT trên địa bàn huyện Phú Riềng được giữ vững ổn định. Tội phạm về TTXH xảy ra 85 vụ với 168 đối tượng, tăng 25 vụ so với cùng kỳ năm 2022; phát hiện 23 vụ - 26 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế. Phát hiện 26 vụ - 28 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; trong công tác đấu tranh với tội về ma túy đã phát hiện, bắt giữ 20 vụ - 34 đối tượng; giải quyết tin báo tố giác tội phạm đạt 93,06%; bắt, vận động đầu thú và thanh loại được 6 đối tượng truy nã. Tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và bị thương so với năm 2022.

Qua 2 năm thực hiện đề án 06/CP, cơ quan thường trực của huyện đã phối hợp với các đơn vị tham mưu UBND huyện ban hành 95 văn bản chỉ đạo thưc hiện đề án 06/CP, mở 5 đợt cao điểm thực hiện các nhiệm vụ trong đề án, công tác tuyên truyền được chú trọng... trong giải quyết thủ tục hành chính tiếp nhận 99.348 hồ sơ, đã giải quyết 96,84%; các dịch vu công thiết yếu được triển khai hiệu quả. Thu nhận hồ sơ CCCD đạt 97,94%; cấp mã định danh và xác thực điện tử đạt 57,42%. Đã chuyển hóa thành công địa bàn xã Phú Riềng, qua đó, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội đã được kiểm chế, không để xảy ra tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen hoặc băng nhóm; các đối tượng có biểu hiện vi phạm về hình sự, ma túy, kinh tế được rà soát, đưa vào diện quản lý, giáo dục, góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, kiềm giảm tội phạm.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác PCTP-TNXH và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; công tác chuyển hóa địa bàn; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông năm 2023; thực hiện đề án 06/CP đã được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Việt Anh - Hà Minh