Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại thị trấn Tân Khai
Lượt xem: 191
Ngày 26-10, UBND huyện Hớn Quản phối hợp với Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có sự phối hợp của nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại khu dân cư tổ 6, khu phố 5, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.

Khu vực khu dân cư tổ 6, khu phố 5, thị trấn Tân Khai hiện có 14 căn nhà xây dựng liền kề, vừa ở và kết hợp kinh doanh buôn bán các mặt hàng nhựa da dụng, đồ gỗ, đồ điện tử, văn phòng phẩm, chăn ga, gối nệm, hàng tạp hóa… 

 Tình huống giả định vào lúc 08 giờ 00, ngày 26 -10, tại khu vực chứa hàng của một hộ kinh doanh trong tổ bất ngờ xảy ra cháy. Khi phát hiện cháy, mọi người dân xung quanh ngay lập tức hô hoán, điện báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và triển khai công tác chữa cháy ban đầu. Khi xảy ra cháy, trong khu dân cư có khoảng 60 người dân sinh sống và buôn bán, được lực lượng chữa cháy tại chỗ hướng dẫn thoát ra ngoài an toàn. Tuy nhiên, do hàng hóa là những vật liệu dễ cháy nên đám cháy tiếp tục lan rộng, một số người vẫn còn bị kẹt lại trong cửa hàng, bị thương, cần sự giúp đỡ.

Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, Công an huyện Hớn Quản và lực lượng PCCC&CNCH Công an tỉnh nhanh chóng điều động CBCS cùng xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường, triển khai chữa cháy và cứu người, cứu tài sản. 

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ kể từ khi xảy ra cháy các lực lượng PCCC và CNCH đã phối hợp khống chế và dập tắt đám cháy theo đúng phương án đã đề ra.

Buổi diễn tập nhằm đánh giá khả năng phối hợp nhiều lực lượng trong chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ở khu dân cư trên địa bàn huyện Hớn Quản. Đồng thời qua đó tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, người dân trên địa bàn thấy được tầm quan trọng của công tác phòng cháy, trong sản xuất kinh doanh. Chủ động trong việc bố trí lực lượng, phương tiện tại chỗ để kịp thời giải quyết các sự cố liên quan đến cháy nổ xảy ra.
 

anh tin bai

Các đại biểu dự tham quan buổi thực tập 


anh tin bai

Tình huống giả đinh cháy 

anh tin bai


Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp với lực lượng tại chỗ triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

anh tin bai


Ông Nguyễn Vũ Tiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Hớn Quản, Trưởng ban chỉ đạo trao giấy khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

anh tin bai


Thượng tá Huỳnh Văn Thành, Trưởng Công an huyện Hớn Quản trao giấy khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ngọc Huấn - Văn MinhNgọc Huấn - Văn Minh