Công an huyện Bù Gia Mập tuyên truyền Nghị định 137 tại xã Phú Nghĩa
Tiếp tục hực hiện Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội pham, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công an huyện Bù Gia Mập đã tổ chức tuyên truyền Nghị định 137/2020/NĐ-CP, ngày 27/11/2020 của Chính Phủ về quản lý, sử dụng pháo và các quy định của pháp luật trên các lĩnh vực đăng ký, quản lý cư trú, PCCC, quản lý VK, VLN, CCHT tại xã Phú Nghĩa, trung tâm hành chính của huyện Bù Gia Mập.

Những năm trước đây, nhất là đợt Tết Nguyên đán năm 2020 trên địa bàn xã vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo trong những ngày trước Tết và đặc biệt là đêm giao thừa. Người dân trong xã vẫn chưa thực sự chấp hành tốt các quy định pháp luật về pháo. Vì vậy trong dịp này, Công an huyện Bù Gia Mập kết hợp Công an xã Phú Nghĩa, trực tiếp đến các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh và trường THPT Phú Nghĩa tuyên truyền những nội dung mới của Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo và cho người dân ký cam kết không đốt pháo trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tới đây, đồng thời tổ chức tuyên truyền cho bà con các nội dung về đăng ký, quản lý cư trú, PCCC, quản lý VK, VLN, CCHT tại xã Phú Nghĩa, trung tâm hành chính của huyện Bù Gia Mập. Kết quả buổi tuyên truyền đã có hơn 200 em học sinh, cùng người dân và chủ các cơ sở kinh doanh trên địa bàn đến tham dự.

Công an huyện Bù Gia Mập tổ chức tuyên truyền và phát tơ rơi, giữ gìn ANTT ký cam kết tại xã Phú Nghĩa

Công Được, Văn Tuyên