Công an thị xã Chơn Thành tuyên truyền an toàn giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên
Lượt xem: 46
Ngày 15-9, Công an thị xã Chơn Thành phối hợp với Trường Cao đẳng Bình Phước tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho hơn 500 học sinh, sinh viên. 
anh tin bai

Hơn 500 học sinh, sinh viên được phổ biến các kiến thức về an toàn giao thông đường bộ

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh, sinh viên đã được các tuyên truyền viên của Công an thị xã Chơn Thành phổ biến kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra, nghĩa vụ phải báo cơ quan chức năng, bảo vệ phương tiện, tài sản của người bị nạn trước khi cơ quan chức năng đến giải quyết. Các em cũng được thông tin một số hành vi bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ như: Uống rượu bia, không đội mũ bảo hiểm, đua xe, đánh võng, chạy quá tốc độ, chạy hàng ngang, không đủ tuổi lái xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông...

Qua tuyên truyền giúp các em học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông. Từ đó, mỗi học sinh, sinh viên phải là một tuyên truyền viên tích cực để vận động người thân và cộng đồng xã hội cùng chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ.


Hà Minh - Đỗ Trình