Gần 1.200 học sinh trường chuyên Quang Trung được tuyên truyền về PCCC
Lượt xem: 150
Chiều ngày 17-10, Công an thành phố Đồng Xoài phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác PCCC tại Trường THPT chuyên Quang Trung (thành phố Đồng Xoài).
anh tin bai

Các thầy, cô giáo và toàn thể học sinh trường THPT chuyên Quang Trung tham gia buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền gần 1.200 học sinh khối 10, 11, 12 đã được lực lượng Công an thông báo nhanh về tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và địa bàn thành phố Đồng Xoài nói riêng, cảnh báo những nguy cơ tiềm ẩn gây ra cháy, nổ, nhất là ở những nơi tập trung đông người như chung cư mini, nhà trọ cao tầng, ký túc xá… Đồng thời tuyên truyền những quy định cơ bản của Luật PCCC, những kiến thức nhận biết về đám cháy và những kỹ năng dập tắt ngọn lửa khi mới bùng phát, cách thoát khỏi đám cháy an toàn. 
 

anh tin bai

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền về kiến thức PCCC
 

anh tin bai

Phát tờ rơi tuyên truyền kỹ năng PCCC cho các em học sinh

Đặc biệt, các em học sinh còn được tham gia trải nghiệm, thực hành chữa cháy trong tình huống bình gas phát lửa tại hộ gia đình.
 

anh tin bai

anh tin bai

Các em học sinh trải nghiệm dập tắt đám cháy bình gas dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, Thượng tá Nguyễn Đức Sơn, Phó trưởng Công an thành phố đề nghị các thầy, cô giáo và các em học sinh cần tìm hiểu thêm những thông tin, kiến thức cần thiết về PCCC được đăng tải trên nhóm Zalo của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an để nắm bắt kỹ hơn và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn PCCC. Từ đó hình thành ý thức tự giác trong PCCC và tham gia phòng cháy với phương châm 4 tại chỗ: Lực lượng tại chỗ, Phương tiện tại chỗ, Hậu cần tại chỗ và Chỉ huy tại chỗ. Đồng thời mong muốn mỗi em học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong việc đôn đốc, nhắc nhở người thân, gia đình và những người xung quanh quan tâm hơn đến PCCC, đầu tư trang bị ít nhất mỗi gia đình có một bình chữa cháy di động để xử lý đám cháy nhanh, hiệu quả ngay trong thời điểm đám lửa mới hình thành (còn gọi là 5 phút vàng), không để ngọn lửa bùng cháy lớn và cháy lan ra xung quanh. Góp phần chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hỏa hoạn và những hậu quả, thiệt hại không thể lường trước được do cháy, nổ gây ra, nhất là giữ an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản của bản thân, gia đình và xã hội. 
 

anh tin bai

Thượng tá Nguyễn Đức Sơn, Phó trưởng Công an thành phố trao tặng 5 bình chữa cháy di động cho nhà trường phục vụ công tác PCCC

Được biết, đây là đợt hoạt động hưởng ứng “Tháng an toàn PCCC” (tháng 10) của Trường THPT chuyên Quang Trung, đồng thời cũng là hoạt động giáo dục học sinh, vận động đội ngu giáo viên thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng trường học “An toàn về an ninh, trật tự” theo quy định của Bộ Công an.

Văn Thủy - Ngọc Huấn