Hơn 1.100 người tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Từ ngày 28 đến 29-11, Công an huyện Đồng Phú phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh tổ chức 4 lớp tập huấn công tác PCCC và CNCH cho hơn 1.100 người, là lực lượng PCCC dân phòng của các xã, thị trấn; thành viên trong Ban quản lý các chợ, các hộ tiểu thương; Đội PCCC cơ sở của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, trường học; đại diện các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Lực lượng cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy

Tham gia tập huấn, học viên được triển khai một số nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC như: Luật PCCC, luật sử đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC; Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC.

Học viên trực tiếp thực hành dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy

Đặc biệt, học viên được lực lượng cảnh sát PCCC trực tiếp hướng dẫn phương pháp xử lý các tình huống cháy, nổ xảy ra; kỹ năng thoát nạn; tính năng, tác dụng, cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy như: cát, nước, bình CO2, bình bột… Sau đó, từng học viên sẽ thực hành các bước sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy một cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.

Lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn.

Minh Hà, Đình Tâm