Admin
Tập huấn nghiệp vụ điều tra, giải quyết TNGT cho cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông
Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông cho lực lượng Cảnh sát giao thông của 11 huyện, thị xã làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông.

Trung tá Lê Đức Trình, Đội trưởng Phòng cảnh sát giao thông tập huấn các nội dung đến các học viên

Trong thời gian 1 ngày, 55 cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát giao thông được cán bộ chuyên môn của Phòng Cảnh sát giao thông truyền đạt, trao đổi các nội dung về những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động của Cảnh sát giao thông đường bộ trong công tác điều tra, giải quyết TNGT; Thông tư 76/2011/TT-BCA quy định phân công trách nhiệm và quan hệ phối hợp trong công tác điều tra giải quyết TNGT; công tác khám nghiệm hiện trường TNGT đường bộ; những nội dung cơ bản về chế độ báo cáo, công tác thống kê, tổng hợp, xây dựng cơ sở dữ liệu TNGT đường bộ; công tác khám nghiệm phương tiện liên quan TNGT đường bộ....

Đợt tập huấn giúp cho CBCS làm nhiệm vụ điều tra, giải quyết tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh tiếp cận được các văn bản quy phạm pháp luật, các Thông tư của Bộ Công an… đồng thời nắm vững và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ của mình, từ đó nâng cao hiệu quả công tác điều tra, giải quyết tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

NGỌC HUẤN