Bình Long: tạm giữ hình sự 2 đối tượng trộm cắp tài sản
Ngày 5/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an thị xã Bình Long cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Châu Minh Trúc, sinh năm: 1989, trú phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long và Lê Công Thái, sinh năm: 1998, trú phường An Lộc, thị xã Bình Long để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nhà trọ nơi đối tượng Châu Minh Trúc lấy trộm chiếc xe máy

Đối tượng Lê Công Thái

Trước đó vào ngày 30/8, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã phối hợp với Công an phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì phát hiện Châu Minh Trúc có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính và mời đối tượng về trụ sở làm việc. Qua làm việc đối tượng khai nhận có 03 tiền án về tội Trộm cắp tài sản và 01 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản và mới chấp hành án phạt tù trở về địa phương sinh sống vào tháng 2 năm 2024. Đồng thời, Châu Minh Trúc khai nhận trước đó vào ngày 2/7/2024 chở Lê Công Thái đến nhà trọ thuộc khu phố Phú Thuận, phường Phú Thịnh để tìm bạn. Khi đến nơi thì Trúc đi bộ vào trong dãy trọ để tìm bạn còn Thái đứng ở ngoài đường đợi. Tại đây, Trúc nhìn thấy có  1 xe máy nhãn hiệu Honda Click, màu đỏ, biển số: 67L2-002.68 dựng trước phòng trọ, thấy không có người trông coi nên Trúc nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe mô tô. Sau đó, Trúc đi ra chỗ Thái đang đứng nói Thái đi về nhà trọ của Trúc trước; sau đó Trúc quay vào nhà trọ dắt chiếc xe gắn máy ra cổng rồi dùng chìa khóa có sẵn mở khóa, chạy về lại phòng trọ thuộc khu phố Phú Sơn, phường An Lộc để cất giấu xe. Sau đó, Trúc nói Thái tìm người bán xe thì Thái đồng ý. Sau đó Thái mang đi bán cho 1 người thanh niên chưa rõ lai lịch tại khu vực Cầu Trắng thuộc phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long được 2.000.000 đồng, đưa cho Trúc 1 triệu đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành mời Lê Công Thái đến trụ sở làm việc và Thái đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Long tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nam - Hà Chính