Khẩn trương tìm kiếm 2 thiếu niên bị nước cuốn trôi khi tắm dưới đập nước
Sau hơn 7 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm trong đêm tối. Đến 22 giờ 50 phút ngày 2/9/2024, các chiến sỹ Đội Cứu nạn cứu hộ (thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước) đã tìm thấy thi thể một thiếu niên bị nước cuốn trôi cách bờ đập khoảng 50m. Đồng thời tiếp tục tìm kiếm xuyên đêm để nhanh chóng mò tìm người còn lại bị cuốn trôi cùng thiếu niên xấu số.

Các chiến sỹ Đội Cứu nạn cứu hộ tìm thấy thi thể cháu T.B.A. và đưa vào bờ

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 2/9/2024, ba cháu T.B.A., C.G.H. (cùng sinh năm 2014) và H.H.N. (sinh năm 2013), đều trú ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú (Bình Phước) rủ nhau đi vào đập nước Tân Hòa (thuộc ấp Bàu Le, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú) để tắm. Sau đó cả ba cháu chở nhau trên 2 xe đạp điện đến đập nước Tân Hòa và cùng nhau xuống tắm ở khu vực phía dưới đập tràn. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, trong lúc đang tắm thì T.B.A. và C.G.H. bất ngờ bị dòng nước cuốn trôi mất tích. Thấy vậy H.H.N. lo sợ bị cha mẹ la mắng nên chạy vào rẫy của gia đình tại ấp Đồng Bia, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú mà không về nhà.

Khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày, người dân đi đánh cá tại đập nước Tân Hòa phát hiện có 1 chiếc xe đạp điện và 2 đôi dép trên bờ đập. Nghi vấn có trẻ em tắm bị nước cuốn trôi nên trình báo chính quyền địa phương.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng cử 15 cán bộ, chiến sỹ Đội Cứu nạn cứu hộ cùng 2 phương tiện, thiết bị chuyên dụng đến hiện trường phối hợp chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm.

Tìm thấy thi thể cháu C.G.H. và trục vớt lên bờ sau hơn 18 giờ nỗ lực mò tìm

Đến khoảng 22 giờ 50 phút cùng ngày thì tìm thấy thi thể cháu T.B.A. dưới hồ nước, cách bờ đập khoảng 50m. Riêng cháu C.G.H., phải đến 9 giờ 10 phút ngày 3/9/2024 các lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy và bàn giao cho cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương, gia đình lo hậu sự cho hai cháu.

Văn Thủy, Ngọc Toàn