Triệt xóa thành công điểm tàng trữ, sử dụng ma túy tại Bù Đốp
Ngày 12/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết đã bàn giao 4 đối tượng trong vụ án tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại xã Tân Thành, huyện Bù Đốp cho Công an huyện Bù Đốp tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 7/8/2024, tại phòng nghỉ số 3, nhà nghỉ trọ Minh Thư, thuộc ấp Tân Lợi, xã Tân Thành (Bù Đốp), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Bù Đốp và Công an xã Tân Thành bắt quả tang đối tượng Phan Văn Hà (SN 1968, trú ấp Tân Đông, xã Tân Thành, Bù Đốp) cùng 3 đối tượng: Huỳnh Thanh Ph. (SN 1992), Lê Thị Thanh Th. (SN 1990) cùng trú xã Phước Thiện, Bù Đốp và Nguyễn Thị Bé T. (SN 1990, trú xã Tân Tiến, Bù Đốp) đang thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ 01 gói nylon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (các đối tượng khai nhận là ma túy đá), 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 01 ĐTDĐ và 02 xe mô tô.

Đối tượng Phan Văn Hà khi bị bắt

Các đối tượng Phan Văn Hà, Huỳnh Thanh Ph., Lê Thị Thanh Th., Nguyễn Thị Bé T. bị bắt quả tang đang sử dụng trái phép chất ma túy

Tiếp tục xác minh, lực lượng Công an thu giữ tại nơi ở của Phan Văn Hà thu giữ thêm 02 gói nylon bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá) có trọng lượng khoảng 5 gam, 01 khẩu súng chưa rõ chủng loại và nhiều viên đạn chì, 01 bình rượu ngâm qua thuốc phiện, khoảng 8kg pháo nổ và nhiều tang vật có liên quan.

Tang vật thu giữ

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đốp đang tạm giữ đối tượng Phan Văn Hà để điều tra. Riêng 3 đối tượng: Huỳnh Thanh Ph., Lê Thị Thanh Th., Nguyễn Thị Bé T. đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Đây là điểm chuyên tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy mà lực lượng Công an đã quyết tâm triệt xóa. Tuy nhiên phải mất một thời gian dài vì các đối tượng hoạt động rất tinh vi, kín kẽ và luôn chủ động đối phó với lực lượng Công an.

Văn Thủy, Mậu Toản