Bù Đốp: Tổ chức thành công ngày hội TDBVANTQ
Ngày 1-8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) xã Thanh Hòa huyện Bù Đốp tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Xã Thanh Hoà được UBND huyện chọn để tổ chức ngày hội điểm phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của huyện. Đồng chí Văn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND dự chỉ đạo ngày hội, về phía lãnh đạo Công an huyện tham dự có đồng chí Trung tá Điểu Huỳnh Sơn, Phó Trưởng Công an huyện.

Đại biểu và Nhân dân về dự ngày hội

Thời gian qua, phong trào TDBVANTQ quốc trên địa bàn xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp được quan tâm thực hiện thường xuyên, tạo sự chuyển biến tích cực và sự đồng thuận tham gia của quần chúng Nhân dân. Theo đó, hiện trên địa bàn xã đang duy trì hoạt động 9 mô hình PCTP, TNXH, phòng cháy cháy chữa cháy; 62 mô hình “tự quản vệ ANTT” tại các cơ quan trường học và khu dân cư.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, trên địa bàn xảy ra 4 vụ 6 đối tượng phạm pháp hình sự giảm 2 vụ so với cùng kỳ 2023; tội phạm về ma túy  xảy ra 2 vụ 4 đối tượng giảm 2 vụ so với cùng kỳ 2023. Các tiêu chí về chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội đều đạt các chỉ tiêu đề ra. Trên địa bàn ghi nhận không có tội phạm hoạt động có tổ chức, theo kiểu băng nhóm, xã hội đen.

Đồng chí Trung tá Điểu Huỳnh Sơn, Phó Trưởng Công an huyện Bù Đốp tặng quà khích lệ các cá nhân tích cực trong công tác đảm bảo ANTT tại cơ sở

Lãnh đạo UBND xã, Công an xã Thanh Hoà trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động với các trò chơi dân gian: kéo co, nhảy bao bố, đập heo đất và các tiết mục hát múa, biểu diễn võ thuật góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho ngày hội.

Dịp này, UBND xã tặng 10 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Lãnh đạo huyện tặng những phần quà kịp thời động viên các tổ an ninh thôn ấp.

Phó chủ tịch UBND huyện Văn Công Danh phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Văn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở xã Thanh Hoà. Những kết quả nổi bật cho thấy phong trào đã từng bước đi vào chiều sâu và tạo sự lan tỏa, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia. Đồng thời PCT UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả phong trào, đổi mới nội dung, nhân rộng các mô hình hay ra toàn huyện.

Ngọc Huấn, Đức Dũng