Công an Chơn Thành: 6 tháng đầu năm tỷ lệ điều tra án hình sự đạt tỷ lệ 81,1%
Đó là số liệu báo cáo tại Hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Đảng uỷ Công an thị xã Chơn Thành vừa diễn ra ngày 25/7/2024. Đ/c Thượng tá Văn Công Tâm, UVBTV Thị ủy Chơn Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Hà Duy Đạt, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện Cơ quan UBKT Đảng uỷ và Phòng Tham mưu Công an tỉnh.

Thượng tá Văn Công Tâm, UVBTV Thị ủy Chơn Thành, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả các mặt công tác đảng 6 tháng đầu năm 2024 và chỉ ra những hạn chế, tồn tại để khắc phục trong những tháng cuộc năm. Nổi bật là, Đảng bộ Công an huyện và chi bộ các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã đã triển khai thực hiện tốt các mặt công tác bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện các kế hoạch, phương án thực hiện công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, công tác quản lý nhà nước về ANTT, xây dựng lực lượng Công an thị xã, công tác đảm bảo TTATGT... Qua đó tình hình ANTT được giữ vững ổn định, không để tội phạm có tổ chức, băng ổ nhóm, bảo kê xảy ra trên địa bàn; hiệu lực hiệu quả về công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất chính trị, vững vàng, đạo đức, lối sống trong sáng, an tâm công tác, sẵn sàng nhận vào hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Kết quả đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội, đã phát hiện 55 vụ, trong đó chuyển Cơ quan CSĐT Công an tỉnh khởi tố 02 vụ - 02 bị can; chỉ đạo điều tra làm rõ 45/53 vụ đạt tỷ lệ 81,1% (đạt so với chỉ tiêu được giao từ 80% trở lên). Vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng và chức vụ phát hiện 11 vụ - 26 đối tượng (giảm 04 vụ so với cùng kỳ năm trước); vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 06 vụ - 06 đối tượng (so với cùng kỳ năm trước ít hơn 01 vụ); Tội phạm vi phạm pháp luật về ma tuý phát hiện 21 vụ - 30 đối tượng (so với cùng kỳ năm trước tăng 3 vụ), tang vật thu giữ 88,031 gam ma tuý các loại, 0,582 gam cần sa… Đã  chỉ đạo công tác điều tra, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực đảm bảo đúng quy định.

Về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đã chỉ đạo lực lượng CSGT - Trật tự phối hợp các lực lượng liên quan, huy động Công an xã, phường thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp đảm bảo TTATGT; tổ chức lực lượng tuần tra kiểm soát 2.067 ca, phát hiện 2.215 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, quá tải quá khổ, chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông…, phạt tiền 6.971.185.000 đồng. Tai nạn giao thông trên tuyến thị xã quản lý xảy ra 07 vụ, làm chết 07 người.

Tại hội nghị, bí thư các chi bộ trực thuộc và Công an xã, phường đã tập trung phát biểu tham luận về những tồn tại, khó khăn và đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả trong thời gian 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Hà Duy Đạt, Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hà Duy Đạt, Phó Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận sự nỗ lực và chúc mừng những kết quả mà của tập thể cán bộ, đảng viên Đảng bộ Công an thị xã Chơn Thành đã đạt được. Đồng chí đề nghị thời gian tới Đảng uỷ Công an thị xã cần tập trung lãnh đạo, hướng dẫn, đôn đốc khắc những mặt hạn chế đã chỉ ra tại hội nghị. Tập trung hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được giao; tăng cường, làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, kịp thời giải quyết dứt điểm, đúng quy định mọi tình hình, vụ việc xảy ra ở cơ sở, không để bị động, bất ngờ; thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp xây dựng đảng, xây dựng lực lượng Công an thị xã Chơn Thành thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh uỷ.

Văn Thủy, Trọng Hiền