Bù Gia Mập: Tiếp xúc gặp gỡ và tặng quà tết người chấp hành xong hình phạt tù và thi hành án hình sự tại cộng đồng
Lượt xem: 391
Nhằm kịp thời động viên, tuyên truyền pháp luật và tặng quà tết cho người chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương và người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn, ngày 1/2, Cơ quan Thi hành án hình sự (THAHS) Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp với UBND xã Đắk Ơ tổ chức gặp gỡ, tuyên truyền pháp luật cho hơn 50 người đã chấp hành xong hình phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại địa phương.
anh tin bai

Đại diện Cơ quan THAHS huyện, chính quyền và những người chấp hành xong hình phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại buổi tiếp xúc, gặp gỡ

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Cơ quan THAHS huyện đã tuyên truyền, phổ biến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và những nội dung cơ bản của pháp luật liên quan đến người chấp hành xong hình phạt tù và đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng cùng các quy định về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội... Đồng thời gợi mở, trao đổi ý kiến với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn là người chấp hành xong hình phạt tù, người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn xã Đắk Ơ.

anh tin bai

Cán bộ Cơ quan THAHS huyện tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và pháp luật về thi hành án hình sự
 

anh tin bai

Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội...

Hiện tại, địa bàn xã Đắk Ơ có 30 người chấp hành xong hình phạt tù trở về địa phương và 20 người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng. Đa số những trường hợp trên là người có ý thức chấp hành tốt việc trình diện UBND xã và chịu sự quản lý, giám sát, giáo dục của chính quyền địa phương. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương cũng tích cực trợ giúp pháp lý, hỗ trợ học nghề, vay vốn từ các ngân hàng để phát triển, sản xuất kinh doanh, hòa nhập cộng đồng. 
  

anh tin bai
anh tin bai

Cơ quan THAHS huyện trao tăng quà tết cho những người chấp hành xong hình phạt tù và đang chấp hành án hình sự

Dịp này, Cơ quan THAHS Công an huyện trao tặng 18 phần quà tết cho 18 người chấp hành xong hình phạt tù có nhiều tiến bộ trong tái hoà nhập cộng đồng và trao tặng 12 phần quà cho 12 đồng chí trưởng thôn có nhiều đóng góp hiệu quả trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn xã Đăk Ơ. 

Sự quan tâm của Cơ quan THAHS Công an huyện đã góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện hỗ trợ cho người chấp hành xong hình phạt tù nhanh chóng ổn định cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Kịp thời động viên họ tự giác chấp hành các quy định của pháp luật và cùng với gia đình đón Tết, vui Xuân Giáp Thìn năm 2024 an toàn, lành mạnh và hạnh phúc.

Văn Thủy - Đình Hùng