Công an xã Đăk Ơ bàn giao cá thể động vật hoang dã cho Kiểm lâm
Lượt xem: 2093
Ngày 22/1, Công an xã Đăk Ơ cho biết đã bàn giao 1 cá thể động vật hoang dã cho Hạt Kiểm lâm liên huyện (Bù Gia Mập, TX. Phước Long) để chăm sóc và thả về tự nhiên.

Đại diện Công an xã bàn giao cá thể động vật cho Kiểm lâm

Trước đó, trong quá trình tuần tra trên địa bàn xã để thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Công an xã Đăk Ơ phát hiện 1 cá thể động vật hoang dã có đặc điểm giống Diều Hoa Miến Điện, nặng khoảng 1,6 kg đang bị thương nằm dưới gốc cây điều, thuộc Thôn 9, xã Đăk Ơ (giáp ranh Rừng quốc gia Bù Gia Mập). Tổ công tác nhanh chóng đưa cá thể động vật về trụ sở UBND xã Đăk Ơ và bàn giao cho Hạt Kiểm lâm liên huyện (Bù Gia Mập, TX. Phước Long).

Cá thể động vật có đặc điểm giống Diều hoa Miến Điện

Được biết, Diều hoa Miến Điện (danh pháp khoa học là Spilornis cheela), còn gọi là Ó hoa Miến Điện, là loài chim săn mồi cỡ vừa thuộc Họ Ưng. Loài chim này sống chủ yếu khắp các khu rừng nhiệt đới ở châu Á (trong đó có Việt Nam). Năm 2016, Sách Đỏ IUCN được giám sát bởi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã đưa loài chim Diều hoa Miến Điện vào danh sách đỏ các loài bị đe dọa.

Văn Thủy - Đức Tốt