Chơn Thành: Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh
Nhằm trang bị kiến thức về Luật giao thông đường bộ cho học sinh, Công an thị xã Chơn Thành phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Chu Văn An (Chơn Thành) tổ chức tuyên truyền cho hơn 1000 cán bộ, giáo viên, học sinh đang làm việc, giảng dạy và học tập tại trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đây là hoạt động thường xuyên của Công an thị xã Chơn Thành nhằm tuyên truyền sâu rộng Luật Giao thông đường bộ đến các em học sinh

Tại đây, hơn 1000 cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được Trung tá Nguyễn Tấn Triệu, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Công an thị xã Chơn Thành truyền đạt một số quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện và xe mô tô, các quy định về vi phạm lỗi tốc độ, biển báo hiệu đường bộ; quyền ưu tiên của một số loại xe... Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, đội mũ bảo hiểm đúng cách và xử lý tình huống khi tham gia giao thông… Tại buổi tuyên truyền cán bộ Cảnh sát giao thông đã có những phần giao lưu với các em học sinh bằng câu hỏi liên quan đến Luật giao thông đường bộ.

Buổi tuyên truyền giúp cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Chu Văn An nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ, từ đó hình thành ý thức tự giác khi tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là trong lứa tuổi học đường, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn và văn minh.

Tấn Triệu - Hà Minh