Thị xã Bình Long: 6 tháng đầu năm 2024 tai nạn giao thông giảm sâu
Chiều 22-7, Công an thị xã Bình Long tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự chỉ đạo hội nghị cùng cấp uỷ, Ban lãnh đạo, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an thị xã và Trưởng Công an các xã, phường trên địa bàn.

Đồng chí Thượng tá Đặng Hùng Chiến, Trưởng Công an thị xã  Bình Long phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng uỷ, Ban lãnh đạo Công an thị xã Bình Long đã tổ chức triển khai thực hiện các mặt công tác công an bám sát với tình hình thực tế của địa phương để kịp thời tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã các kế hoạch, giải pháp nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT. Qua đó an ninh chính trị được giữ vững, ổn định, không để tội phạm có tổ chức, băng ổ nhóm, bảo kê xảy ra trên địa bàn; tình hình tội phạm về TTXH được kiềm chế , tai nạn giao thông giảm về số vụ và số người chết. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chỉ đạo thường xuyên.

Theo đó, trong 6 tháng tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 16 vụ, so với cùng kỳ năm 2023 giảm 7 vụ đã điều tra làm rõ 16/16 vụ (vượt chỉ tiêu được giao); tội phạm về ma tuý phát hiện 11 vụ 15 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, tang vật thu giữ 281,3g ma tuý tổng hợp (đã khởi tố 10 vụ 13 đối tượng, đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý 1 vụ còn lại); tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 26 vụ (chủ yếu là vi phạm về khoáng sản, vệ sinh an toàn thực phẩm), nhiều hơn 11 vụ so với cùng kỳ năm 2023, trong đó đã khởi tố 1 vụ, xử phạt hành chính 25 vụ với tổng số tiền hơn 41 triệu đồng…cũng trong 6 tháng đầu năm 2024 Công an thị xã đã vận động tuyên truyền Nhân dân giao nộp 35 VK,VLN,CCHT các loại, phát hiện xử lý 15 vụ liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thị xã Bình Long đo nồng độ cồn đối với các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn

Công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn được đảm bảo, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, cụ thể xảy ra 1 vụ TNGT, so với cùng kỳ năm ngoái giảm 1 vụ TNGT, giảm 1 người chết và không tăng/giảm số người bị thương.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bình Long trao khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân

Hội nghị đã giành phần lớn thời gian để tập trung tham luận đánh giá kết quả, khó khăn công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an xã, phường tinh, gọn, mạnh và bám sát cơ sở theo tinh thần chỉ đạo của Bộ chính trị, Đảng uỷ Công an Trung ương; công tác đảm bảo TTATGT; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTXH; công tác thực hiện mục tiêu "4 phủ"... Qua đó, đã đánh giá toàn diện những mặt công tác đã đạt được, phân tích, chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong 6 tháng cuối năm 2024.

Dịp này, Công an thị xã Bình Long cũng đã tổ chức trao Giấy khen đột xuất của Chủ tịch UBND thị xã cho đồng chí Thiếu tá Hồ Minh Thông và Đại uý Nguyễn Ngọc Anh, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Bình Long vì đã có thành tích đột xuất trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn. Cụ thể, vào ngày 17-7 Thiếu tá Hồ Minh Thông và Đại uý Nguyễn Ngọc Anh (Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an thị xã Bình Long) phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Tây Ninh (Tây Ninh) bắt giữ đối tượng trốn truy nã Nguyễn Ngọc Trí, SN 1999, xã Mỹ An, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan quy định tại khoản 1 Điều 341 Bộ luật hình sự, khi đối tượng đang lẫn trốn trên địa bàn phường Hưng Chiến, TX.Bình Long.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng những thành tích, các kết quả mà Công an thị xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới Công an thị xã Bình Long cần tập trung lãnh đạo, hướng dẫn, đôn đốc khắc những mặt hạn chế đã chỉ ra tại hội nghị, trọng tâm phải nổ lực quyết tâm hoàn thành, đạt các chỉ tiêu được giao; tăng cường, làm tốt công tác nắm tình hình, đối tượng, tuyến địa bàn để có kế hoạch, các phương án đấu tranh kịp thời tránh bị động bất ngờ.

Chỉ huy các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, phường thị xã Bình Long tiếp thu các ý kiến chỉ đạo cấp trên

Chú trọng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, gắn chặt công tác phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; tích cực mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm; ngăn chặn, phòng ngừa, kiểm soát tốt các nguy cơ phát sinh tội phạm ngay từ địa bàn cơ sở; phát huy vai trò của lực lượng Công an xã, phường và Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngọc Huấn, Nam Sơn