Công an huyện Bù Gia Mập phát huy vai trò nồng cốt trong thực hiện mục tiêu “4 phủ”
Thực hiện Kế hoạch số 84 ngày 8/4/2024 của UBND huyện Bù Gia Mập về thực hiện cao điểm 90 ngày đêm triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện, Công an huyện Bù Gia Mập phát huy vai trò nồng cốt  tăng cường ra quân, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người dân”.

Để chủ động thực hiện đảm bảo hiệu quả,  Công an huyện đã thông báo lịch và tổ chức cấp CCCD lưu động đến tận các đơn vị thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho người cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2; Tổ chức triển khai, vận động, tuyên truyền người dân kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VneID.

Công an huyện Bù Gia Mập thực hiện cấp CCCD tại nhà cho người già tại xã ĐaKia

Phối hợp cùng với nhân viên, cộng tác viên của các đơn vị cung cấp mạng viễn thông Vinanphone, Viettel... trên địa bàn hỗ trợ, vận động người dân đăng ký sim chính chủ, tuyên truyền về việc thiết bị 2G sẽ tắt sóng, không còn sử dụng được sau ngày 01/9/2024. Đồng thời, hỗ trợ cài đặt chữ ký số trên các ứng dụng điện thoại thông minh.

Ban phụ nữ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Bù Gia Mập ra quân thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt Tài khoản định danh điện tử tại huyện Bù Gia Mập

Bên cạnh đó, Ban phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước tổ chức cho hội viên hướng về huyện biên giới Bù Gia Mập chung tay phối hợp cùng địa phương triển khai mô hình Tổ tuyên truyền lưu động; Hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử và thực hiện cao điểm 90 ngày đêm triển khai mục tiêu “4 phủ” tại 8 xã trong thời gian đợt 1 từ 25/5/2024 đến 09/6/2024.

Lãnh đạo UBND huyện Bù Gia Mập kiểm tra thăm hỏi động viên trong đợt cao điểm thực hiện mục tiêu “4 phủ” tại xã Phú Văn

Thực hiện cao điểm “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” huyện Bù Gia Mập đã và đang tập trung mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đẩy nhanh tiến độ thực hiện đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo.

Kết quả, đến ngày 27-5, toàn huyện Bù Gia Mập đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 2369 trường hợp, cấp 470 căn cước công dân cho công dân sinh trước tháng 7-2010 và công dân sinh trước năm 2009; 1224 người dân được hỗ trợ chuyển đổi sim từ 2G lên 4G , 5395 Sim chính chủ được tích hợp chữ ký số.

Ngọc Huấn