Bình Tân: Tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt chữ ký số và định danh điện tử
Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện Phú Riềng (thời gian từ ngày 04/4/2024 đến ngày 03/7/2024). Tổ Đề an 06/CP của xã Bình Tân, huyện Phú Riềng đã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn người dân trên địa bàn cài đặt chữ ký số và định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNelD.

Hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt chữ ký số

Tại chương trình, Công an xã Bình Tân và các ban, ngành, đoàn thể và tổ công nghệ số cộng đồng đã tổ chức phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng của CCCD và các tiện ích của việc cài đặt định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNelD; đồng thời thông báo bắt đầu từ ngày 01/7/2024, chỉ sử dụng duy nhất tài khoản VNeID khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Phổ biến về Luật căn cước, trong đó nhấn mạnh 10 điếm mới của Luật căn cước. Ngoài ra, hướng dẫn người dân cách thức cài đặt chữ ký số cá nhân trên điện thoại thông minh sử dụng sim chính chủ.

Việt Anh - Hà Minh