Thanh tra Công an tỉnh: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra CAND
Nhân kỷ niệm 57 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh tra CAND (28/5/1967-28/5/2024). Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức các hoạt động về nguồn, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Núi Bà Rá, thị xã Phước Long; Tọa đàm với chủ đề “57 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Thanh tra CAND” và tổ chức giao lưu thể thao với các đơn vị.

Cán bộ chiến sĩ đơn vị Thanh tra Công an tỉnh và Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh chụp hình lưu niệm Đền thờ “liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà Rá”.

Tại Khu di tích lịch sử Núi Bà Rá, cán bộ chiến sỹ Thanh tra Công an tỉnh và Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh đã tổ chức dâng hương tại Nhà bia “tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh tại Núi Bà Rá” và Đền thờ “liệt sĩ và đồng bào tử nạn núi Bà Rá”. Cùng nhau ổn lại truyền vẻ vang 57 năm của lực lượng Thanh tra CAND. Phát huy truyền thống, trong những năm qua Lực lượng Thanh tra Công an tỉnh Bình Phước đã không ngừng phấn đấu, vươn lên xây dựng tập thể đoàn kết thống nhất, trong sạch vững mạnh ngày một đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới. Trong đó, nổi bật là công tác tham mưu, thực hiện tốt công tác thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh Bình Phước.

Trước đó, vào ngày 20-5, Thanh tra Công an tỉnh đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “57 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Thanh tra CAND”. Qua đó, cán bộ chiến sỹ đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, phân tích, đánh giá sâu các vấn đề về thực trạng, khó khăn vướng mắc trong công tác chuyên môn. Thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ và đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới. Cũng tại buổi tọa đàm, đơn vị cũng tổ chức ôn lại truyền thống và quá trình xây dựng phấn đấu, trưởng thành của lực lượng Thanh tra CAND; qua đó, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của lực lượng Thanh tra CAND đối với công tác xây Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh.

Tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị

Ngoài ra, vào ngày 4-5, đơn vị đã tổ chức giao lưu bóng đá với các đơn vị: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bình Phước; Ngân hàng SHB chi nhánh Bình Phước và Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Công an tỉnh.

Trọng Nghĩa- Hà Chính