Công an huyện Lộc Ninh: Thực hiện chương trình “Hành quân xanh, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), tại xã Lộc An, huyện Lộc Ninh; Công an huyện phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện và Ban tổ chức thực hiện hè xã Lộc An, huyện Lộc Ninh tổ chức thực hiện chương trình “Hành quân xanh, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

Công an huyện Lộc Ninh tổ chức chương trình “Hành quân xanh, tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn”

Tại chương trình, hơn 500 em học sinh và phụ huynh đã được các tuyên truyền viên của Công an huyện Lộc Ninh truyền đạt một số quy định của Luật Giao thông đường bộ; phổ biến kiến thức về Luật Trẻ em, quyền và nghĩa vụ của trẻ em; nguyên nhân xảy ra tình trạng bạo lực học đường; giải pháp và một số nguyên tắc bảo vệ trẻ em không bị bạo hành; cách phòng, chống xâm hại tình dục lứa tuổi học sinh... Bên cạnh đó, các em học sinh còn được truyền tải một sối nội dung về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước: Nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng chống đuối nước đối với trẻ em; Nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước. Một số kỹ thuật sơ cấp cứu người bị đuối nước; cách sử dụng phương tiện cứu sinh như: Áo phao, phao nổi…

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh

Cũng trong dịp này, Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện và Ban tổ chức thực hiện hè xã Lộc An, huyện Lộc Ninh vận động Đoàn thiện nguyện Phát Tâm ( TP Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ ONLY GROUP tổ chức trao tặng 190 phần quà, mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu; 500 phần quà, mỗi phần quà gồm 2 bộ quần áo thể thao và 500 phần bún xào cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường tiểu học và trung học cơ sở Lộc An. Ngoài ra, Salon tóc Dương Chi còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho người dân và các em học sinh.

Hoàng Mẫn - Hà Chính