Công an thị xã Bình Long nhanh chóng điều tra làm rõ vụ trộm xe mô tô
Ngày 17-1, Công an thị xã Bình Long cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quốc Cường, sinh năm 1994 và Phạm Tiến Anh, sinh năm 1982  cùng trú khu phố Phú Xuân, phường An Lộc, TX Bình Long để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng Lê Quốc Cường và Phạm Tiến Anh tại hiện trường vụ trộm

Trước đó vào ngày 14-1, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Bình Long tiếp nhận đơn trình báo của ông Huỳnh Văn Sang, sinh năm: 1979, là nhân viên bảo vệ tại Trung tâm tiêm chủng VNVC thuộc tổ 4, khu phố Phú Xuân, phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long về việc ông để chiếc xe mô tô nhãn hiệu Wonder, biển số: 93E1-101.50, tại bãi giữ xe của Trung tâm thì bị kẻ gian đột nhập lấy trộm mất.

Sau khi nhận được tin báo, Chỉ huy Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng cử cán bộ điều tra phối hợp với Công an phường Phú Thịnh xuống hiện trường nắm thông tin vụ việc. Với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, Lực lượng Công an thị xã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đã xác định được các đối tượng nghi vấn là Lê Quốc Cường và Phạm Tiến Anh và mời đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan công an, Lê Quốc Cường và Phạm Tiến Anh luôn quanh co chối tội, tuy nhiên, các Điều tra viên với bề dày kinh nghiệm đã thấy sự bất nhất trong lời khai của hai đối tượng. Qua đấu trí và những chứng cứ thu thập được, biết không thể chối tội,  Lê Quốc Cường và Phạm Tiến Anh đã khai nhận, cả hai là đối tượng nghiện chất ma túy, sống lang thang, không có nơi ở cố định và việc làm ổn định, do đó đã trộm cắp xe mô tô để bán lấy tiền tiêu sài.  Ngoài ra, hai đối tượng còn khai nhận trước đó vào ngày  9-1, còn đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Nga, trú Tổ 8, khu phố Phú Sơn, phường An Lộc, thị xã Bình Long lấy trộm 1 chiếc thang sắt.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Long tiếp tục điều tra xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nam Sơn, Minh Chính