Đồng Phú: tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho gần 200 cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành, lực lượng vũ trang huyện về Luật căn cước.

Ủy ban nhân dân huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật năm 2024

Thiếu tá Nguyễn Tiến Duy - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đồng Phú giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước

Tại buổi tuyên truyền, Thiếu tá Nguyễn Tiến Duy - Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đồng Phú đã giới thiệu một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 6 thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Trong đó có 10 điểm mới như: Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân (CCCD) sang thẻ căn cước và bỏ thông tin quê quán, vân tay trên thẻ căn cước; người dân không phải đổi thẻ CCCD sang thẻ căn cước; cấp thẻ căn cước cho người dưới 14 tuổi từ 01/7/2024 theo nhu cầu; Người dân đang sử dụng thẻ CCCD thì vẫn tiếp tục sử dụng cho đến khi hết hạn sẽ đổi sang mẫu mới...

Gần 200 cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, ban, ngành huyện tham gia buổi tuyên truyền

Qua hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật cho cán bô, công chức, viên chức, người lao động, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở.

Cẩm Nhung- Hà Chính