Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại phường Phú Đức
Tại thị xã Bình Long, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Phú Đức tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Các đại biểu tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra tại ngày hội

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền  phường Phú Đức, thị xã Bình Long luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Qua đó, đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Chú trọng công tác xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, trong đó có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: mô hình “Giải quyết mâu thuẫn nội bộ Nhân dân”, “ Quản lý đối tượng sau cai nghiện”, “Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy”. Qua công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, nhân dân đã phát hiện, cung cấp trên 18 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nhiều vụ việc.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao các trò chơi dân gian sôi nổi như: múa hát, thi đấu bóng chuyền... Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh cho nhân dân, đồng thời là dịp giao lưu học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, để cùng nhau xây dựng khu dân cư ngày càng văn minh, an toàn.

Trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Ban tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường trao tặng 15 phần học bổng (mỗi học bổng trị giá 250.000đ) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Hà Minh - Dương Huệ