Ra mắt mô hình “Cựu chiến binh tham gia phòng, chống tội phạm” tại ấp 6, xã Lộc Thái
Tối 27/4/2024, UBND xã Lộc Thái, huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cựu chiến binh tham gia phòng, chống tội phạm” tại ấp 6, xã Lộc Thái. Đây là mô hình phòng, chống tội phạm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Tham dự buổi lễ có ông Võ Văn Nối, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thái, đại diện Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, Hội Cựu chiến binh xã, Công an xã Lộc Thái, các thành viên mô hình và quần chúng nhân dân ấp 6.

Theo Quyết định thành lập, mô hình có 12 thành viên tham gia là các hội viên Hội Cựu chiến binh và một số quần chúng nhân dân trong ấp.

Đồng chí Võ Văn Nối, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Thái phát biểu gia nhiệm vụ cho mô hình tại buổi lễ

Mô hình hoạt động trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân; phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh Tổ quốc; nêu cao tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ và cùng với lực lượng Công an làm nòng cốt trong các hoạt động giữ ANTT tại địa phương.

Đại diện mô hình phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Công an xã Lộc Thái trao tặng 12 gậy tầm vông, 3 đèn pin, 12 băng đeo tay và một số quần áo đồng phục để trang bị cho các thành viên khi làm nhiệm vụ của mô hình.

Dịp này, Công an xã Lộc Thái còn thông tin nhanh những vấn đề cơ bản của pháp luật và công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo và luật giao thông; đồng thời hướng dẫn, tập huấn về cách thức hoạt động mô hình đảm bảo theo quy chế hoạt động và pháp luật.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Kiều, Trưởng Công an xã Lộc Thái hướng dẫn, tập huấn cách thức hoạt động mô hình

Sau buổi lễ, Công an xã cùng các thành viên mô hình thực hiện công tác tuần tra giữ gìn ANTT trên địa bàn khu dân cư ấp 6.

Văn Thủy – Nguyễn Kiều