Công an thành phố Đồng Xoài sơ kết nhiệm vụ Công an 6 tháng đầu năm 2024
Sáng 17/7, Công an thành phố Đồng Xoài sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an thành phố chủ trì Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công an thành phố đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch đảm tình hình ANTT địa bàn thành phố.

Kết quả, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt được nhiều kết quả quan trọng: tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 87 - 122 đối tượng, đã điều tra làm rõ 81 vụ đạt 93,1%; tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, tham nhũng, chức vụ, phát hiện 14 vụ - 16 đối tượng, phát hiện nhiều hơn 4 vụ so với cùng kỳ năm ngoái; tội phạm về ma túy phát hiện 27 vụ - 51 đối tượng, nhiều hơn 4 vụ so với cùng kỳ; tội phạm công nghệ cao phát hiện 5 vụ - 10 đối tượng(phát hiện nhiều hơn 5 vụ so với 6 tháng đầu năm 2023), đã tiếp nhận 180 tin báo, tố giác tội phạm, đã giải quyết 144 tin,  đạt 80%.

Công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao, nhất là việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 và triển khai cao điểm "4 phủ" luôn được thực hiện quyết liệt. Kết quả, thu nhận hồ sơ cấp CCCD sinh trước tháng 7/2010 đạt 71,1%, sinh trước năm 2009 đạt 73,33%; kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đạt 50,11%; trang bị điện thoại thông minh 4G đạt 83,19%.

Công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tăng cường, trong kỳ đã phát hiện và lập biên bản 1.748 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1.595 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước trên 6 tỷ 525 triệu đồng, tăng 1,5 tỷ đồng so với  cùng kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của lực lượng Công an trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công an thành phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương triển khai và thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực ANTT góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng  Công an thành phố điều hành phần tham luận của Hội nghị

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ngọc Huấn, K.Phụng