Ban chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực Công an Bình Phước giao ban 6 tháng đầu năm 2024
Sáng 7/8, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác các tháng cuối năm 2024. Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Trong đó, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ, nhất là cấp lãnh đạo, chỉ huy, người đứng đầu đơn vị.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo chủ động nắm tình hình, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm ngay từ cơ sở; chấn chỉnh, xử lý các hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; tăng cường phòng ngừa tiêu cực trong hoạt động tuần tra, kiểm soát và các hoạt động công vụ khác, góp phần phòng ngừa sai phạm từ sớm, từ xa, không để xảy ra tình trạng tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Kết quả, toàn lực lượng Công an tỉnh không có đơn thư tố cáo liên quan đến tham nhũng.

Thành viên Ban chỉ đạo phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, thành viên trong Ban chỉ đạo đã tập trung phát biểu nêu rõ những tồn tại trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng như tiến độ điều tra các vụ án, vụ việc và báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại đơn vị.

Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục tham mưu có hiệu quả cho Ban chỉ đạo về các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ; thực hiện nghiêm các quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu tăng cường công tác nắm tình hình, thông tin kịp thời, phối hợp với các ngành chức năng trong điều tra, xử lý các vụ án, tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tham nhũng.

Thu Thảo – Trọng Thắng