Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Hớn Quản
Ngày 21-11, Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho Thiếu tá Bùi Văn Hải, Trưởng Công an xã Phước An, huyện Hớn Quản. Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước chủ trì cùng đại diện Công an 5 tỉnh trong cụm gồm: Đăk Lăk, Đăk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng tham dự buổi lễ.

Năm 2023, với vai trò là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6, Công an tỉnh Bình Phước đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, qua đó tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc và vượt mức các chỉ tiêu công tác được giao, trong đó có hoạt động từ thiện, xã hội.

Được biết, gia đình đồng chí thiếu tá Bùi Văn Hải, Trưởng Công an xã Phước An, huyện Hớn Quản, Bình Phước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, Công an tỉnh Bình Phước đã cùng với các đơn vị trong Cụm 6 đã hỗ trợ 180 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới với tên gọi thân thương “Nghĩa tình đồng đội”.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện Hớn Quản trao nhà mới cho vợ chồng đồng chí Bùi Văn Hải

Sau hơn 3 tháng thi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 100 m2 và bàn giao cho gia đình đồng chí Hải quản lý, sử dụng. Đây là nghĩa cử thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an trên địa bàn tỉnh Bình Phước, qua đó giúp đỡ gia đình đồng chí Hải có nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống và yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện Công an 6 tỉnh và lãnh đạo địa phương chúc mừng thiếu tá Bùi Văn Hải có ngôi nhà mới

Theo báo cáo, năm 2023 các đơn vị Công an trong Cụm thi đua số 6 đã phối hợp tổ chức xây tặng 17 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” trị giá trên 1 tỷ đồng cho cán bộ, chiến sĩ và người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 28.000 phần quà từ thiện trị giá hơn 22 tỷ đồng.

Văn Thủy - Trung Sinh