Đảng uỷ Công an tỉnh giao ban Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội
Ngày 29-5, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức giao ban Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội 5 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng- Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị thông qua quyết định và báo cáo tình hình và kết quả của Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội 5 tháng đầu năm 2024

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã công bố Quyết định số 483-QĐ/ĐUCA ngày 26/3/2024 của Đảng ủy Công an tỉnh về việc kiện toàn Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng uỷ Công an tỉnh, đồng thời lấy ý kiến đóng góp quy chế hoạt động và phân công nhiệm vụ cộng tác viên dư luận xã hội giai đoạn 2020 - 2025.

Các  ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 5 tháng đầu năm 2024 Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội trong Công an tỉnh đã luôn nêu caotinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu, học tập, kịp thời nắm bắt những vấn đề nổi cộm phát sinh tư tưởng CBCS và dư luận xã hội quan tâm, phản ánh kịp thời đến cấp ủy, lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương và Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh để có biện pháp giải quyết. Công tác điều tra nắm bắt tư tưởng cán bộ chiến sỹ và dư luận xã hội đã có nhiều đổi mới, với nhiều nội dung và hình thức phong phú. Thông tin do cộng tác viên dư luận xã hội nắm báo cáo luôn kịp thời, chính xác, từng bước đi vào nề nếp, có hiệu quả, cơ bản đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, qua đó góp phần tích cực vào việc định hướng tư tưởng cán bộ chiến sỹ và dư luận xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và giải trình, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác điều tra, thăm dò dư luận xã hội.

Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Đội ngũ Cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Công an tỉnh trong thời gian qua, đã giúp Đảng ủy, Giám đốc công an tỉnh kịp thời nắm bắt nhiều thông tin có giá trị về tư tưởng CBCS và dư luận trong xã hội liên quan đến công tác đảm bảo ANTT và công tác xây dựng lực lượng công an. Đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh khẳng định việc điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị trong giai đoạn hiện nay. Do đó, yêu cầu đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng uỷ Công an tỉnh phải xác định nhiệm vụ của mình, chủ động, tích cực và nhạy bén trong công tác nắm bắt, thu thập thông tin, nhất là tâm tư, tình cảm, ý chí nguyện vọng của cán bộ, đảng viên từ đó kịp thời báo cáo lãnh đạo để có giải pháp tuyên truyền, định hướng có hiệu quả.

Phùng Lý- Minh Hà