Tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024
Chiều 24/5, Tại Tòa án nhân tỉnh, Khối thi đua số 11 tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2023, phát động thi đua và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về phía Công an tỉnh đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh tham dự cùng đại diện lãnh đạo, chỉ huy Phòng công tác Đảng và công tác chính trị.

Các đại biểu dự hội nghị

Khối thi đua số 11 gồm: Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Năm 2023, Khối thi đua số 11 do Tòa án nhân dân tỉnh làm khối trưởng.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Thủy, Tỉnh ủy viên, Chánh án TAND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Theo báo cáo tổng kết giao ước thi đua năm 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, các đơn vị thành viên đã triển khai phát động các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nội dung đã ký kết thi đua rất trọng tâm trọng điểm và thiết thực; Các thành viên trong khối luôn đoàn kết, thường xuyên có sự phối hợp tốt để thực hiện nhiệm vụ chính trị và các công việc chuyên môn. Qua đó, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Nổi bật: Toàn án nhân dân 2 cấp đã giải quyết 9.578/10.498 vụ, việc đã thụ lý, đạt tỷ lệ 91,24%; tổ chức 149 phiên tòa rút kinh nghiệm/101 Thẩm phán, trong năm không có án oan, án tuyên không rõ ràng, khó thi hành. Năm 2023, Công an tỉnh phát động phong trào thi đua, với khẩu hiệu “Công an Bình Phước quyết tâm xây dựng lực lượng thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, cụ thể đã điều tra làm rõ 826/864 vụ việc (đạt 95,6%) - 1.544 đối tượng, vượt chỉ tiêu được giao 20,6 %...Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát động phong trào thi đua, với khẩu hiệu “Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, sáng tạo, Quyết thắng” đã đạt nhiều kết quả tiêu biểu. Viện KSND tỉnh hai cấp đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, tỷ lệ bắt giữ hình sự chuyển khởi tố đạt 99,23%. Đối với cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh đã ra 7.459 quyết định thi hành án theo đúng thời hạn quy định...

Về công tác thi đua, khen thưởng được các đơn vị thực hiện thường xuyên theo chuyên đề hoặc đột xuất, bảo đảm khách quan, công khai, đúng đối tượng, tiêu chuẩn, tỷ lệ quy định, quan tâm đối tượng ở đơn vị cơ sở, tạo không khí phấn khởi, khích lệ các tập thể, cá nhân hăng hái thi đua lập thành tích, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua được gắn liền với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Ngoài ra, các đơn vị Khối thi đua số 11 đã đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, công chức. Đặc biệt năm 2023, Khối thi đua số 11 đã kêu gọi các đơn vị trong khối ủng hộ xây dựng 1 căn nhà cho công chức có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện làm nhà ở.

Đại diện một số đơn vị phát biểu thảo luận, góp ý tại hội nghị

Hội nghị cũng đã dành thời gian để các đơn vị thành viên trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến tiêu chí, chỉ tiêu, quy chế thi đua và tiến hành ký kết giao ước thi đua 2024. Cờ luân lưu khối trưởng năm 2024 được trao cho đơn vị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, khối phó là đơn vị Cục thi hành án dân sự tỉnh.

Đơn vị Viện kiểm sát nhân dân (Khối trưởng) khối thi đua số 11  phát động phong trào thi đua năm 2024, bày tỏ sự đoàn kết, thống nhất và thể hiện sự quyết tâm, nổ lực thực hiện các nội dung ký kết giao ước thi đua năm 2024

Các đơn vị thành viên khối thi đua số 11 thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2024

Tại hội nghị, Viện kiểm sát nhân dân – Khối trưởng khối thi đua số 11 đã phát động phong trào thi đua năm 2024, trọng tậm 7 nội dung với khẩu hiệu “Kỷ cương, trách nhiệm, đoàn kết sáng tạo, vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024”. Phong trào sẽ tạo không khí thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2024 của các đơn vị thành viên trong khối thi đua số 11.

Ngọc Huấn - Mạnh Thường