Đảng uỷ Phòng Tổ chức cán bộ sơ kết công tác Đảng, công tác kiểm tra giám sát 06 tháng đầu năm 2024
Ngày 15-7, Đảng uỷ Phòng Tổ chức cán bộ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác kiểm tra giám sát 06 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng chủ trì.

Đồng chí Thượng tá Hoàng Thị Hương, Phó Bí thư, Phó Trưởng Phòng báo cáo kết quả thực hiện công tác Đảng, công tác KTGS trong 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, cấp uỷ, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tập trung tham mưu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Chương trình hành động của cấp ủy Đảng các cấp. Tiếp tục triển khai các giải pháp về kiện toàn tổ chức bộ máy và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, tăng cường lực lượng xây dựng Công an xã chính quy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bảo vệ ANQG, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Các chỉ tiêu theo Nghị quyết 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị qua đã đạt và vượt 28/46, điển hình như công tác tuyển quân và chuyển chuyên nghiệp đã tuyển 303/303 Công dân và chuyển chuyên nghiệp 31/31 chỉ tiêu đạt 100%; đảm bảo tỷ lệ biên chế giữa các lực lượng Công an ba cấp … Ngoài ra, đã tham mưu thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với CBCS, góp phần động viên CBCS yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao...

Công tác kiểm tra giám sát luôn được Đảng ủy, UBKT Đảng ủy quan tâm, thực hiện thường xuyên, kết quả trong 6 tháng đầu năm đã tiến hành giám sát thường xuyên đối với tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ, qua giám sát chưa phát hiện có dấu hiệu vi phạm. Tham mưu ban hành Quyết định giám sát chuyên đề đối với 01 tổ chức đảng và 02 đảng viên.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Sơn - UVBTV Đảng uỷ Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của các đội và cán bộ đảng viên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng tham mưu các nội dung công tác tổ chức cán bộ; đẩy mạnh rà soát, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ; kết hợp bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, nhất là trình độ lý luận chính trị để đảm bảo mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự “chính quy” theo tinh thần Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra, kết hợp siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác và quản lý, phòng ngừa sai phạm của CBCS. Cần chủ động tham mưu quyết liệt hơn nữa trong việc rà soát sắp xếp, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ để bố trí về công tác tại cơ sở, về Công an cấp xã.  Cùng với đó, tập thể cấp ủy các chi bộ và từng cán bộ chủ động hơn nữa trong việc đánh giá, dự báo đúng, chính xác tình hình liên quan đến chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động đề xuất các giải pháp phù hợp, từ đó tạo sự chuyển biến thực chất hơn trong từng lĩnh vực công tác tổ chức cán bộ...

La Dương - Minh Hà