Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Xác định xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan đơn vị trong tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua đó, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cụ thể, Công an tỉnh đã chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các đơn vị cấp Hội cùng cấp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng ngừa, phòng chống tội phạm với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng như: tập trung tuyên truyền, lồng ghép các đợt sinh hoạt của các cấp hội ở cơ sở; trực tiếp đến từng khu dân cư; tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh của các xã, phường, thị trấn; tổ chức tuyên truyền thông tin lưu động, phát hành các bản tin an ninh trật tự thông báo phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng để người dân biết, phòng ngừa.

Công an xã Phú Riềng tuyên truyền cho hội viên Hội phụ nữ xã về biện pháp phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư

Kết quả, trong giai đoạn 2019 – 2024, lực lượng Công an đã phối hợp với Hội cựu chiến binh các cấp tổ chức tuyên truyền, tập huấn 19 đợt cho 1.642 lượt cán bộ chủ chốt của Hội cựu chiến binh, 886 buổi với sự tham gia của gần 300.000 lượt cán bộ, hội viên và quần chúng nhân dân; phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tổ chức 5.856 buổi tuyên truyền với trên 358.000 lượt hội viên, phụ nữ tham gia; phối hợp với Hội Nông dân các cấp tổ chức hàng trăm ngàn đợt tuyên truyền cho hội viên, nông dân, tập huấn về công tác xã hội cho hơn 1.800 cán bộ, hội viên nông dân.

Thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đồng thời lựa chọn, tranh thủ người có uy tín trong cộng đồng dân cư để tuyên truyền cho người dân vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh.

Thu Thảo