Hội nghị giao ban trực tuyến công tác đảm bảo TTATGT 9 tháng đầu năm 2023
Ngày 20/10, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban công tác đảm bảo TTATGT 9 tháng đầu năm 2023 và một số chuyên đề công tác, nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT đến hết năm 2023 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trị hội nghị, tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, trưởng Công an các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm 2023, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã tham mưu và chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, trọng tâm chỉ đạo lực lượng CSGT tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hoá bằng Container trên toàn quốc, kết thúc kế hoạch đã xử lý hơn 65.000 trường hợp vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải hành khách và xe Container giảm  cả 3 mặt so với thời gian trước liền kề; 6 tổ công tác của Cục CSGT đã bàn giao cho địa phương xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ công chức, viên chức...

Về TNGT toàn quốc xảy ra 8.333 vụ (trong đó đường bộ xảy ra 8.237 vụ, đường sắt xảy ra 71 vụ, đường thuỷ xảy ra 25 vụ), làm chết 4.763 người, bị thương 5.802 người, giảm 194 vụ, 124 người chết, tăng 161 người bị thương so với cùng kỳ năm 2022.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá những tồn tại hạn chế, nguyên nhân về tình hình ATGT trong thời gian qua nhất là tình hình TNGT, ùn tắc giao thông và đề xuất các giải pháp đảm bảo TTATGT trong thời gian tới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Thứ Trưởng Nguyễn Văn Long biểu dương ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc trong công tác đảm bảo TTATGT, thời gian tới đề nghị: Công an các địa phương triển khai có hiệu quả các Nghị quyết Bộ Công an về công tác đảm bảo TTATGT, Chỉ thị số 23 ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới”; tập trung chỉ đạo lực lượng CSGT tiếp tục tuần tra kiểm soát, xử lý quyết liệt vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma tuý điều khiển phương tiện giao thông để làm giảm tai nạn giao thông, tiến tới hình thành thói quen, văn hoá “đã uống rượu, bia không lái xe” trong Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác đảm bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; phối hợp chặt chẽ các bộ ngành, đại phương, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự An toàn giao thông.

Ngọc Huấn - Kim Anh