Hội Phụ nữ Khối Tham mưu, xây dựng lực lượng, Hậu cần về nguồn sinh hoạt chính trị tại Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu
Thiết thực kỷ niệm 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2024). Hội Phụ nữ Khối Xây dựng lực lượng trực thuộc 1 và 2 cùng Hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh đã tổ chức cho cán bộ hội viên về nguồn sinh hoạt chính trị thực tế tại Nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu thuộc xã Phước Long Thọ,  huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn tổ chức dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, cán bộ hội viên phụ nữ đã tổ chức dâng hương, dâng hoa và dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Đồng thời, cán bộ hội viên phụ nữ đã nghe giới thiệu về quá trình tham gia cách mạng và những nhiệm vụ của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu được cấp trên giao. Với tính cách thông minh, nhanh chí Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã nhiều lần lập chiến công làm tiêu hao rất nhiều sinh lực địch. Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu là người tử tù đầu tiên ở Côn Đảo cũng là người nữ tù nhỏ tuổi nhất. Người nữ chiến sĩ cách mạng yêu nước dũng cảm, với khí phách hiên ngang, lạc quan, đã làm cho kẻ thù phải khiếp đảm và kính phục. Sự hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã được Chủ Tịch Hồ Chí Minh tặng sáu chữ “Sống dũng cảm, chết vẻ vang”.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại tượng đài Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu

Qua hoạt động về nguồn sinh hoạt chính trị tại nhà lưu niệm Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu đã mang lại ý nghĩa rất sâu sắc, nhằm ôn lại truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng vẻ vang, những chiến tích oai hung, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ đi trước. Qua đó, giúp hội viên nâng cao hơn ý thức trách nhiệm, không ngừng rèn luyện, học tập và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ anh hùng, nâng cao bản lĩnh chính trị, khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.