Tập huấn về phòng cháy chữa cháy cho học sinh
Thực hiện Kế hoạch về việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, hướng dẫn kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2024, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC và CNCH cho hơn 500 em học sinh, giáo viên của Trường THPT Phước Bình, thị xã Phước Long.

Tuyên truyền PCCC cho các em học sinh

Trao tặng bình chữa cháy cho Trường THPT Phước Bình

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cách thoát nạn khi bị mắc kẹt trong đám cháy...  Ngoài ra, các em học sinh, còn được hướng dẫn, thực hành các loại bình chữa cháy để dập lửa, cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, cách xử lí rò rỉ khí gas... Dịp này, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh trao tặng cho Trường THPT Phước Bình 10 bình chữa cháy.

Đây là hoạt động thiết thực, qua đó nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh trong việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC, các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, từ đó, nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH, góp phần kiềm chế, kéo giảm số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra trên địa bàn.

Đại Võ - Hà Chính