Xuyên đêm tìm kiếm người đàn ông bị nước cuốn trôi
Suốt đêm qua và rạng sáng ngày 21-9, lực lượng Cứu nạn Cứu hộ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH)  Công an tỉnh, phối hợp với Công an huyện Bù Đăng, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng và Công an xã Phước Sơn cùng các xã lân cận của huyện Bù Đăng đã tổ chức lực lượng tìm kiếm ông N.Đ.H, sinh năm 1983, trú xã Đăk Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, tạm trú xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng bị nước cuốn tại khu vực đập tràn suối Đăk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng.

Khu vực đập tràn suối Đăk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước nơi người đàn ông bị nước cuốn trôi mất tích

Triển khai lực lượng đi tìm kiếm nạn nhân

Dòng nước chảy xiết, cây cối rậm rạp, mưa to, địa hình hiểm trở nên công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn

Lực lượng cứu hộ tổ chức tìm kiếm nạn nhân

12 giờ đêm, lực lượng cứu hộ mới tạm nghỉ tìm kiếm nạn nhân ít phút để ăn bữa chiều

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 20-9, ông N.Đ.H đi đến khu vực suối Đăk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước để vớt chiếc xe mô tô (chưa rõ biển số) bị rơi xuống dưới đập tràn trước đó. Do suối Đăk Tơ mấy ngày nay mưa nhiều, nước chảy xiết nên ông H bị nước cuốn trôi. Sau khi được người dân phát hiện trình báo, Công xã Phước Sơn đã báo Công an huyện nhanh chóng phối hợp với  Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực huyện Bù Đăng- Phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh, Công an huyện Bù Đăng, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng các ban ngành đoàn thể xã Phước Sơn cùng các xã lân cận triển khai phương tiện cứu hộ đến hiện trường triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu vớt người bị nạn. Các lực lượng đã triển khai tìm kiếm dọc suối Đăk Tơ, dùng lưới chặn ngang suối có các hục sâu là những khu vực nghi có khả năng nạn nhân sẽ bị trôi đến đó.

Tại hiện trường, do nước chảy xiết và đục do mấy ngày do ảnh hưởng của đợt mưa lớn liên tục kéo dài nên nước dâng cao, dọc suối nhiều cây cối, dây leo rậm rạp cộng thêm địa hình hiểm trở và thời tiết ban đêm có mưa to nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn.

Đến sáng nay, công tác tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Diễn Phan- Minh Hà