Bình Phước: kiểm tra, hướng dẫn nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư
Thực hiện theo Quyết định số 752/QĐ-UBND ngày 11/5/2023 của UBND tỉnh về việc thành lập Tổ kiểm tra, hướng dẫn nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Tổ kiểm tra, hướng dẫn số 752 gồm: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh và các Phòng nghiệp vụ của Sở tư pháp tỉnh tiến hành kiểm tra tại huyện Lộc Ninh.

Tổ kiểm tra, hướng dẫn số 752 kiểm tra nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại huyện Lộc Ninh

Tại 04 xã gồm: Lộc Hưng, Lộc Khánh, Lộc Điền, Lộc Tấn và thị trấn Lộc Ninh của huyện Lộc Ninh, Tổ kiểm tra, hướng dẫn đã tiến hành kiểm tra  việc triển khai các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan quản lý trong tổ chức thực hiện Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 27/4/2023 của UBND tinh về cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Công tác rà soát, phân loại, cung cấp Sổ hộ tịch; việc đối chiếu cơ sở dữ liệu hộ tịch và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Quy trình nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào phần mềm nhập liệu. Tính bảo mật, an ninh, an toàn của các thiết bị có kết nối vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Kết quả nhập dữ liệu, các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị trong quả trình thực hiện.

Tổ kiểm tra, hướng dẫn số 752 hướng dẫn nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại huyện Lộc Ninh

Qua kiểm tra, đoàn đã yêu cầu khắc phục một số tồn tại, hạn chế trong quá tình thực hiện nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đồng thời cũng kiến nghị lãnh đạo UBND các xã và thị trấn, Công an huyện tập trung công tác chỉ đạo, bố trí nhân lực, vật lực để đảm bảo tốt nhất cho nhiệm vụ này đảm bảo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó việc nhập dữ liệu phải đảm bảo tính bảo mật dữ liệu theo đúng quy định, sắp xếp thời gian phù hợp đảm bảo tiến độ, thực hiện công tác báo cáo hằng ngày. Đặc biệt địa phương cần tiếp tục bám sát và kịp thời trao đổi, giải quyết, từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; tiếp tục quan tâm đến hoạt động nhập dữ liệu tư pháp, hộ tịch để công tác này được thực hiện tốt hơn, tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

Minh Hà - Trung Thảo