Chủ tịch UBND tỉnh ra lời phát động Phong trào toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Ngày 29-5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ra lời phát động Phong trào toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID)

Đề án 06 cũng như tài khoản ĐDĐT có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng; là cơ sở, nền tảng trong chuyển đổi số, xây dựng công dân số, xã hội số, với rất nhiều tiện ích mà nó mang lại, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đặc biệt là tài khoản ĐDĐT mức độ 2. Sử dụng tài khoản ĐDĐT mức độ 2 thì tương đương với sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip; tích hợp được rất nhiều các loại giấy tờ cá nhân (thẻ BHYT, giấy phép lái xe, đăng ký xe...); phục vụ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), dịch vụ công trực tuyến; tra cứu thông tin về cư trú của công dân, thông tin hộ gia đình; phản ánh, kiến nghị về tinh hình ANTT, tố giác, tin báo về tội phạm...

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền ra lời kêu  gọi toàn dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VneID)

Tuy nhiên, hiện nay tỷ lệ người dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản ĐDĐT còn rất hạn chế (mới đạt trên 24,83%).

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, công nhân viên, người lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bản... hãy tích cực tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử để phục vụ công tác chuyển đổi số, tham gia giải quyết TTHC và sử dụng nhiều tiện ích khác, góp phần xây dựng Bình Phước ngày càng giàu mạnh.

Hà Minh