Công an tỉnh: Tham gia tập huấn kỹ năng viết bài bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Sáng 23-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu kỹ năng viết bài tham dự Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024. Công an Bình Phước cử một số đồng chí trong Ban Chỉ đạo 35 tham dự hội nghị.

Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ, chuyên gia Ban chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chia sẽ kỹ năng làm tác phẩm báo chí chính luận

Trong thời gian 1 buổi, thành viên Ban Chỉ đạo 35 tỉnh, các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố đã được Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ, chuyên gia Ban chỉ đạo 35 Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân định hướng, chia sẻ kỹ năng liên quan đến công tác làm các ấn phẩm tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch và các tác phẩm tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Thành viên Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tham dự tập huấn

Quá trình chia sẻ, Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ đã tương tác, trao đổi với các học viên để tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng chọn đề tài, chủ đề tham gia cuộc thi; cách thu thập và khai thác thông tin; hình thức thể hiện tác phẩm; quy trình xây dựng tác phẩm đăng, phát các loại hình báo chí; kinh nghiệm sáng tạo tác phẩm tham gia cuộc thi...

Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Đội trưởng Tuyên truyền, giáo dục (thuộc Công an tỉnh) trao đổi nghiệp vụ báo chí với Đại tá, nhà báo Đỗ Phú Thọ

Theo thể lệ cuộc thi năm nay, với các tác phẩm báo viết, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm dự thi; tác phẩm dạng phát thanh/truyền hình/video clip, mỗi tác giả/nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm dự thi, trong đó 1 tác phẩm phát thanh, 1 tác phẩm truyền hình và 1 tác phẩm video clip. Tác phẩm dự thi là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động cuộc thi.

Với những kiến thức, kỹ năng được tập huấn, bồi dưỡng sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo 35 tỉnh, các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có thêm định hướng và thực hiện những tác phẩm có chất lượng tham dự cuộc thi.

Văn Thủy