Đẩy mạnh tuyên truyền phòng phòng, chống pháo
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tập trung lực lượng tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Các hộ kinh doanh trên địa bàn phường Tân Đồng ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép

Cụ thể, đơn vị đã chỉ đạo đoàn viên thanh niên chi đoàn phối hợp Công an phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài tổ chức cho 25 hộ kinh doanh (tạp hóa) ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Đồng thời, tổ công tác cũng đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa. Từ đó, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiến hành triển khai cho các hộ kinh doanh tại các xã, phường còn lại trên địa bàn thành phố Đồng Xoài ký cam kết không mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; đồng thời tổ chức tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tại các trường THCS trên địa bàn toàn tỉnh.

Hoàng Thảo