Phối hợp kiểm tra công tác bảo vệ an ninh, an toàn Hệ thống lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Bình Phước
Để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện cao áp 220kV, 500kV trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Công ty Truyền tải điện 4, Truyền tải điện Miền Đông 2 đã phối hợp cùng Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Bình Phước và Đội truyền tải điện Chơn Thành, Trạm 500kV Chơn Thành tổ chức đi kiểm tra thực tế công tác bảo vệ an ninh, an toàn Hệ thống lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tại vị trí giữa khoảng cách 2 trụ điện số 739 - 740 của Đường dây 500kV Pleiku - Chơn Thành thuộc địa bàn xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hiện trạng các cây cao su ngoài hành lang đường dây 500kV có dấu hiệu vi phạm khoảng cách an toàn khi chiều cao của cây cao su vượt ngưỡng cho phép. Khi mùa mưa, gió lốc tới cây cao su có nguy cơ ngã đổ gây mất an toàn cho cả Hệ thống. Bên cạnh đó đoàn đã kiểm tra an toàn, kết cấu của các trụ điện, các thanh giằng, phụ kiện, tiếp địa trụ điện, công tác phối hợp cảnh báo an toàn điện đối với các đơn vị đang thi công trong hành lang và gần hành lang đường dây.

Tại trạm 500kV Chơn Thành, công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia. Đoàn đã kiểm tra công tác triển khai thực hiện các phương án phối hợp bảo vệ Trạm 500kV; phương án phòng chống khủng bố trạm; phương án PCCC&CNCH; phương án cung cấp điện trong những ngày nghỉ Lễ; kiểm tra việc thực hiện chế độ trực bảo vệ trạm, Hệ thống Camera và Hệ thống chống đột nhập tại Trạm. Qua kiểm tra đoàn đã phát hiện một số lỗi trong hoạt động của hệ thống Camera an ninh nên đã yêu cầu Ban quản lý Trạm 500kV khắc phục ngay.

Một số hình ảnh tại đợt kiểm tra thực tế công tác bảo vệ an ninh, an toàn hệ thống lưới điện cao áp trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Kiểm tra hiện trạng các cây cao su vị trí giữa 2 trụ điện số 739 - 740 của Đường dây 500kV thuộc địa bàn xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành

Kiểm tra công tác triển khai thực hiện các phương án phối hợp bảo vệ Trạm 500kV Chơn Thành

Trương Tới - Văn Tuyên