Công an xã Đa Kia bắt nhiều vụ vận chuyển pháo
Lượt xem: 188
Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Công an xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập đã chủ động nắm tình hình, tổ chức tuần tra, mật phục liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển pháo nổ qua địa bàn xã.

Cụ thể, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16-12, trong lúc tuần tra đảm bảo ANTT trên tuyến đường ĐT759, thuộc thôn 2, xã Đa Kia, lực lượng Công an xã Đa Kia phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe mô tô không biển số có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe kiểm tra. Đối tượng không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã lập tức truy đuổi, sau gần 1km, tổ công tác đã khống chế được đối tượng cùng tang vật là 15 hộp pháo hoa nổ. Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận là Phạm Minh Trí, sinh năm 1994, ngụ thôn Bình Thuỷ, Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, 15 hộp pháo hoa nổ (có tổng trọng lượng 25,3kg) Trí mua của một người chưa rõ nhân thân tại khu vực biên giới huyện Bù Đốp đang trên đường mang đi tiêu thụ để kiếm lời. Công an xã Đa Kia đã lập hồ sơ và bàn giao cho Công an huyện Bù Gia Mập xử lý theo thẩm quyền. 

Trước đó, trong các ngày 7 và ngày 14-12, trong quá trình tuần tra, Công an xã Đa Kia cũng đã phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Chiêm Văn Tuyến, sinh năm 1981, thường trú khu phố 1, phường Long Phước, thị xã Phước Long điều khiển xe mô tô BSKS: 93P1-3862, vận chuyển 10 bệ pháo hoa nổ, khối lượng tổng cộng là 16,8kg; Nguyễn Bá Lân, sinh năm 1995, thường trú thôn 5, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp điều khiển xe mô tô BKS: 93P2-851.30 vận chuyển 02 hộp pháo hoa, 04 bịch pháo bi tổng khối lượng là 5,1kg. 

Quá trình bắt giữ các đối tượng thường manh động, chống trả hoặc bỏ chạy với tốc độ cao, nhưng với tinh thần kiên quyết, mưu trí, dũng cảm Công an xã Đa Kia đã khống chế bắt giữ được các đối tượng cùng tang vật, bàn giao Công an huyện điều tra, xử lý theo thẩm quyền. 

Để mọi người được vui xuân đón tết an toàn bên gia đình. Công an xã Đa Kia đã tăng cường tuyên truyền, vận động người dân trong xã nói không với pháo nổ và nêu cao tinh thần cảnh giác tố giác các hành vi buôn bán, vận chuyển, đốt pháo trái phép dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

anh tin bai

Đối tượng Phạm Minh Trí cùng tang vật 25,3kg pháo hoa nổ tại cơ quan công an

 

Cơ Công - Trung Sinh