Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản”
Ngày 12-3, Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Chí Công, sinh năm 1992, trú Ấp 3 xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài và Phạm Duy Bích, sinh năm 1992, trú Tổ 1, khu phố Phú Cường, phường Tân Phú, thành phố Đồng xoài.

Hai bị cáo Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích tại phiên xét xử

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, do không có tiền tiêu xài nên vào khoảng 1 giờ ngày 13/05/2023, Nguyễn Chí Công cùng Phạm Duy Bích rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Phát hiện chiếc xe mô tô mang biển kiểm soát 93C1 - 237.35 của anh Nguyễn Ngọc Sinh, tại ấp Hưng Yên, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, không có người trông coi nên đã đột nhập lấy trộm, mang đi bán. Ngày 22-5-2023, Nguyễn Chí Công và  Phạm Duy Bích đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hơn Quản ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can.

Tại phiên tòa, Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Chí Công, bị tuyên phạt 2 năm 8 tháng tù giam; bị cáo Phạm Duy Bích 2 năm tù giam.

Khương Lê - Hà Minh