Ấp 1, xã Đồng Tâm ra mắt mô hình: “Ấp không còn tệ nạn xã hội”
Tại ấp 1, xã Đồng Tâm, Công an huyện Đồng Phú vừa phối hợp UBND xã Đồng Tâm tổ chức lễ ra mắt mô hình dân vận khéo: “Ấp 1, xã Đồng Tâm không còn tệ nạn xã hội”.

Ấp 1 nằm cách trung tâm xã Đồng Tâm khoảng 8km, ấp có 423 hộ, 1.739 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 55%. Đời sống kinh tế của người dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn ấp cơ bản ổn định. Tuy nhiên thời gian gần đây tình hình ANTT trên địa bàn ấp tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đối tượng xấu lợi dụng địa bàn thưa dân để trộm cắp tài sản, tổ chức đánh bạc, các đối tượng có lệnh truy nã lợi dụng ẩn náu, một số thanh, thiếu niên lười lao động thường hay tụ tập nên dễ có nguy cơ mắc vào các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật.

Trước tình hình đó, Công an huyện Đồng Phú và UBND xã Đồng Tâm đã thống nhất phối hợp thành lập mô hình dân vận khéo với tên gọi: “Ấp 1, xã Đồng Tâm không còn tệ nạn xã hội”. Mô hình có 9 thành viên làm nòng cốt, với nhiệm vụ vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật vừa tổ chức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân; tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh, trật tự, kịp thời phát hiện ngăn chặn những đối tượng dễ phát sinh vi phạm để giáo dục, cảm hóa; ngăn chặn, xử lý các vụ việc về ANTT xảy ra trên địa bàn.

Dịp này, Công an huyện đã phát tờ rơi tuyên truyền và thông tin nhanh đến bà con trên địa bàn ấp những vấn đề cơ bản về công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo và phòng chống ma túy trên địa bàn huyện. Cũng trong buổi lễ Công an huyện Đồng Phú đã trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn ấp.

Văn Tuyên - Lê Thuần