Công an xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú bàn giao cá thể culi quý hiếm cho Hạt Kiểm lâm Đồng Phú
Ngày 7-3, Công an xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú cho biết đơn vị đã bàn giao cho Hạt Kiểm lâm Đồng Phú một cá thể culi là động vật rừng thuộc nhóm IB, nhóm động vật rừng nguy cấp cần bảo vệ.

Công an xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú bàn giao cá thể động vật culi cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú

Trước đó vào ngày 4-3, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn, Tổ công tác Công an xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú do Thượng úy Trần Đình Sơn làm tổ trưởng đã phát hiện một cá thể động vật culi đang bò trên đường, nhận thấy đây là động vật hoang dã cần phải thả về rừng tự nhiên, nên Tổ công tác đã tổ chức bắt bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Sau đó khi tiếp nhận cá thể culi từ Công an xã Thuận Phú, anh Võ Công Thành, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú cho biết: Đây là cá thể culi, tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IB nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn. Hạt Kiểm lâm sẽ đưa về chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục thả về rừng trong thời gian sớm nhất.

Lê Khải - Hà Minh