Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đợt cao điểm “4 phủ” trên địa bàn huyện Phú Riềng
Ngày 10-6, Công an huyện Phú Riềng cho biết đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự, Đoàn Thanh niên, cùng các ban ngành liên quan và các xã trên địa bàn huyện Phú Riếng tổ chức ra quân tuyên truyền tăng tốc - về đích thực hiện đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện.

Các lực lượng ra quân tăng tốc về đích chiến dịch “4 phủ”

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Đề án 06 huyện Phú Riềng, qua thời gian 2 tháng thực hiện kế hoạch, các lực lượng từ huyện đến xã đã có sự cố gắng thực hiện đợt cao điểm để triển khai mục tiêu “4 phủ”. Tuy nhiên, kết quả đạt các chỉ tiêu đạt được còn thấp, chưa đảm bảo lộ trình đề ra, một số địa bàn vẫn chưa có sự phối hợp đồng bộ, thiếu giải pháp đột phá. Đến nay, toàn huyện Phú Riềng tỷ lệ cấp căn cước công dân đạt 80%; trang bị điện thoại thông minh 4G đạt 8%; thu nhận đạt 16%, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt 15%; đăng ký sim chính chủ và tích hợp chữ ký số mới đạt 16% chỉ tiêu được giao.

Hình ảnh diểu hành tuyên truyền người dân thực hiện mục tiêu “4 phủ” tại đại bàn các thôn, ấp

Công an xã Long Bình tuyên truyền và cài đặt tài khoản định danh điện tử, chữ ký số cho người dân tại khu dân cư

Việc ra quân đồng loạt tại 10/10 xã nhằm huy động cả hệ thống chính trị, đoàn viên, thanh niên vào cuộc, phối hợp tích cực cùng lực lượng Công an xã thực hiện quyết liệt và hiệu quả chiến dịch; đồng thời tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức để người dân tham gia thực hiện các thủ tục, hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu “4 phủ”. Sau lễ ra quân, các lực lượng đã tổ chức diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn huyện.

Ngọc Huấn - Vũ Nguyện